Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC THẢI

29/10/2022

Các phòng khám tư nhân được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, phòng khám không thể tự thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước cho phòng khám Y Tế. Họ xả nước thải trực tiếp ra môi trường. Hoặc hệ thống xử lý nước thải hoạt động không đảm bảo chất lượng đầu ra. Mặc dù lưu lượng nước thải từ các phòng khám không lớn so với các bệnh viện. Nhưng xét về mức độ nguy hiểm của nó đối với cộng đồng là không hề nhỏ. Do đó, phòng khám cần phải đầu tư hệ thống máy lọc nước công nghiệp hoặc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải an toàn.

  • Đơn vị thực hiện: Triệu Khang 
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế TRIỆU KHANG
  • Địa điểm: HCM 
  • Loại hình: xây dựng hệ thống bệnh viện 

Tiêu chí về kỹ thuật xử lý nước thải

Để biết được mức độ hoạt động của hệ thống xử lý nước thải, cũng như đánh giá kỹ thuật lắp đặt hệ thống lọc nước cho phòng khám. Chúng ta nên chú ý đến những điểm dưới đây.

Hiệu quả khi sử dụng hệ thống xử lý nước thải

Hiệu quả xử lý là mục tiêu quan trọng để biết được chất lượng xử lý nước có đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế hay không. Mọi thông số về nước sau khi qua xử lý đều phải đạt yêu cầu về chất lượng của cơ quan quy định. Đây cũng là yếu tố chính để khách hàng có lựa chọn đơn vị của bạn để tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho phòng khám y tế hay không.

Độ bền của hệ thống

Công trình sau khi lắp đặt có tuổi thọ, độ bền lâu hay không, có bị hư hỏng gì hay không?… Chính là các tiêu chí đánh giá mức độ tin cậy để khách hàng lựa chọn hệ thống phù hợp. Và cũng là yếu tố then chốt giúp hệ thống xử lý nước thải hoạt động trơn tru, thuận lợi hơn.
Tỷ lệ nghiên cứu nội địa hóa của hệ thống
Tiêu chí này khuyến khích nghiên cứu triển khai sử dụng thiết bị công nghệ có tỷ trọng nội địa cao phù hợp với dự án trong nước. Và đặ thù khí hậu Việt Nam. Việc này giúp hệ thống hoạt động tốt hơn. Linh kiện dễ tìm kiếm để thay thế.

Thời gian xây dựng hệ thống

Đối với những hệ thống xử lý nước thải càng lớn thì sẽ tốn nhiều thời gian xây dựng, lắp ráp. Nhưng nếu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề, có nhiều kinh nghiệm làm việc. Chắc chắn thời gian lắp đặt hệ thống sẽ được rút ngắn, tiến độ xây dựng nhanh.

Cách xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Việc xử lý nước thải phòng khám đa khoa, các cơ sở y tế là rất cần thiết. Do vậy, xây dựng hệ thống xử lý nước thải là bắt buộc cho các cơ sở y tế, phòng khám,… Tuy nhiên, bạn cần phải biết lựa chọn công nghệ, phương pháp xử lý nào là phù hợp nhất. Vừa đảm bảo hiệu quả xử lý cao mà chi phí đầu tư xây dựng thấp nhất. Đồng thời để bảo vệ môi trường nước, cũng chính là bảo vệ sức khỏe con người. Nhưng phải đảm bảo không gian hợp lý. Vì thông thường, những phòng khám thường nằm trong khu dân cư hoặc gần khu vực trung tâm, diện tích thường nhỏ nên gây khó khăn khi lắp đặt.
Xây dựng quy trình xử lý nước thải phải đáp ứng được các mục tiêu sau:

  • Xây dựng hợp khối, chiếm ít diện tích.
  • Hoạt động ổn định, dễ dàng vận hành, sửa chữa
  • Chi phí xây dựng thấp, chi phí vận hành và chi phí bảo trì thấp


Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm