Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Giải pháp phòng sạch bệnh viện

LIÊN HỆ


NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

QUÀ TẶNG & KHUYẾN MÃI


Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, các bệnh viện thường thành lập phòng sạch bệnh viện để khử trùng phòng mổ, khử trùng khu vực hậu phẫu, phòng mổ.

Phòng sạch bệnh viện là gì?

Nói chung, phòng sạch bệnh viện là nơi kiểm soát các hạt bụi vi sinh để đảm bảo nồng độ của các hạt trong không khí mà không ảnh hưởng đến các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất. Phòng sạch thường là tâm điểm của bệnh viện, từ cổng bệnh viện, dụng cụ đến hệ thống làm sạch được lắp đặt trong toàn bộ phòng mổ và khu điều trị tích cực để đảm bảo tiêu chuẩn về độ sạch y tế và khả năng kiểm soát. ​Ô nhiễm không khí từ cả môi trường bên trong và bên ngoài giúp đảm bảo rằng các phòng sạch của bệnh viện đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Theo nghiên cứu, các hạt nấm, mốc, vi khuẩn, vi rút là những hạt bụi siêu nhỏ, có khả năng sinh trưởng cực nhanh, thường có kích thước lớn hơn 0,5 µm và có thể bám vào các hạt bụi hoặc đám mây bụi. Vì vậy, trong môi trường không đảm bảo vô trùng của khoa chuyên môn bệnh viện sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình điều trị, phục hồi chức năng của người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên y tế và người bệnh. Tại nhà của bệnh nhân, nhiễm trùng bệnh viện có thể xảy ra nếu các biện pháp không được thực hiện. Có thể có nhiều nguyên nhân như dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng, vệ sinh tay của nhân viên y tế chưa kỹ lưỡng… Nhưng nguyên nhân chính là do lây nhiễm qua đường không khí. Đồng thời là thực trạng phổ biến tại các bệnh viện hiện nay: số lượng bệnh nhân ngày một tăng, môi trường ô nhiễm khiến mọi đối tượng cảm thấy ngột ngạt, quá tải, khó chịu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Xây dựng phòng sạch bệnh viện như thế nào?

Số lượng hạt bụi vi khuẩn trong không khí sẽ thay đổi theo tốc độ gió, độ ẩm, nhiệt độ và không gian. Theo các khảo sát, thông thường có từ 200 đến 2.000 hạt bụi vi khuẩn trên 1 mét khối không khí, và trong môi trường bệnh viện đầy ngột ngạt, chỉ có con người và vô số nguy hiểm, con số này sẽ tăng theo cấp số nhân. Do đó, phòng sạch bệnh viện là không thể thiếu đối với bệnh viện, và cửa phòng sạch là tiền đề của phòng sạch.
Cửa phòng sạch là hệ thống cửa tự động được thiết kế đặc biệt cho phòng sạch bệnh viện với yêu cầu đặc thù về môi trường vô trùng. Một cửa khẩu đạt yêu cầu là khi tất cả các yếu tố bất lợi như môi trường không khí, vi khuẩn và các hạt bụi mịn… ảnh hưởng đến quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân đều được kiểm soát và ngăn chặn.Thiết kế công tắc bật tắt tiện lợi, cùng với gioăng cao su ở mép cửa giúp hạn chế tối đa không khí vào phòng. Tất cả các vật dụng đều được khử trùng trước khi vào phòng sạch bệnh viện.
Sự thông minh trong thiết kế và chất lượng của cửa phòng sạch bệnh viện ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình nghiệp vụ nên các nhà xây dựng cần đặc biệt lưu ý lựa chọn đại lý cửa chính hãng uy tín. 

Công ty TBYT Triệu Khang chuyên tư vấn, thi công các phòng sạch cũng như các thiết bị trong phòng sạch trên toàn quốc như:

Hệ thống khí y tế phòng sạch

Thiết bị inox phòng sạch

Hệ thống cửa kín cho phòng sạch

ngoài ra Triệu Khang còn cung cấp sản phẩm xử lý nhiễm khuẩn bề mặt cũng như không khí